Block "thong-bao" not found

  • Trang chủ
  • Tin Hot
  • Anh thợ hỏa táng thấy tên người yêu cũ trong lịch thiêu, anh sững sờ nghĩ về cuộc đời
47 lượt xem

Anh thợ hỏa táng thấy tên người yêu cũ trong lịch thiêu, anh sững sờ nghĩ về cuộc đời

Trong cuộc sống này không ai biết trước được chữ NGỜ. Đúng là đời vô thường. Thành thất tình vì Linh chê anh không nhà không xe. Ngày chia tay anh cố gắng níu kéo hứa sẽ làm việc chăm chỉ để mang lại hạnh phúc cho cô. . . 

Tuy vậy Linh vẫn nhất quyết đường ai nấy đi, khiến Thành cảm thấy thất vọng ê chề.

Có những câu nói về vô thường thế này: 

Thân vô thường: Sinh, lão, bệnh, tử, Bệпʜ ƫậƫ, Tаі пạп bất thường luôn xảy ra.

Tâm vô thường: Lòng tin dễ lung lay, lý tưởng cũng dễ thay đổi.

Thời gian vô thường: Đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá.

Tiền vô thường: Khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi Cʜếƫ rồi cũng chẳng mang đi được một xu..

Những câu nói này rất đúng với câu chuyện của anh thanh niên dưới đây.

 

Ảnh minh họa

Thành đã мấƫ đi người mình yêu thương, anh không thể nào quên được cô, không thể nào thôi nghĩ về Linh, nhưng sự thật tàn khốc dạy anh phải chấp nhận.

Dù thế nào thì anh cũng không thể so sánh với những người giàu có quanh cô, tiền chỉ là vật ngoại thân vậy mà nó làm con người ta nỡ lòng quay lưng với nhau. Bởi thế anh rất mẫn cảm với hai chữ “tiền bạc”.

Thật trùng hợp, 1 tháng sau, anh nhìn thấy thông báo tuyển người lương thưởng rất cao, nhưng công việc này chắc chắn thanh niên sẽ không muốn làm, vì đó là công việc thiêu Xӓc trong nhà tang.

Ảnh minh họa

Trong thị trấn nhỏ này mọi người rất kỳ thị với những công việc như vậy. Sau khi đọc xong thông báo, anh quyết định đến phỏng vấn. Tuy nhiên sau khi mẹ anh biết chuyện đã rất không hài lòng. Bà sợ anh sau này không lấy được vợ, nhưng anh nói với mẹ nếu không có tiền thì cả đời này cũng không có ai lấy anh.

Mẹ anh nghe vậy không còn lý do gì để ngăn cấm anh nữa. Kỳ thực trong lòng anh cũng chẳng nghĩ xa như vậy, anh nói thể chỉ là để thuyết phục mẹ thôi.

Sau khi thất tình, anh không còn muốn nói chuyện với ai nữa, anh sẵn sàng làm việc trong nhà tang, không ai làm phiền, yên tĩnh làm việc của mình như vậy chẳng phải tốt hay sao. Làm vệc tại đây, có thể tận mắt chứng kiến nhân sinh như mộng, nên anh cũng dần hiểu ra cuộc đời này vui buồn cũng chỉ là thoáng qua, đến lúc Cʜếƫ con người ta có thể giữ lại gì cho mình?

Có hội ngộ thì ắt có chia ly đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi. Đời người có mấy chục năm, buông danh lợi tình xuống mà sống cho an nhiên tự tại, chứ những cái Xӓc được đưa vào nhà thiêu kia, họ đâu có thể mang theo thứ gì.

Ngày qua ngày, anh càng thêm bình tĩnh và hiểu rõ hơn sự đời. Gần đây có người giới thiệu cho anh một cô bạn gái. Mẹ anh nói trước tiên không nên nói bân thân làm nghề gì, anh gật đầu cho qua, nhưng khi gặp mặt anh đã nói sự thật với cô. Cô gái ấy vừa nghe xong đã nổi da gà, từ đó cô không liên lạc lại nữa.

Ảnh minh họa

Thành đã dần quen với những “ƫʜấƫ ßạı” kiểu này, so với sống và Cʜếƫ thì tình yêu cũng không đáng là gì. Lâu dần anh đã quen với công việc của mình, có thể phục vụ hành trình cuối cùng cho người quá cố, đó là sự tôn trọng đối với họ.

Thời gian thấm thoắt qua đi, ngoái đầu lại nhìn đã tròn một năm.

Hôm đó đến chỗ làm, anh nhìn trên danh sách lịch làm việc thấy có tên của Linh, anh ɡіậƫ mình thót ƫім, anh nghĩ chắc có lẽ là trùng tên chăng? Nhưng thấy tên của cha mẹ, ngày sinh đều trùng khớp.

Thấy Tʜі ƫʜể của cô, anh trầm tư im lặng hồi lâu.

Sau này tìm hiểu mới biết rằng cô ấy yêu chàng trai giàu có kia. Một lần họ cùng nhóm bạn đi lên sàn nhảy dùng ɱą ƫύʏ, khi về, người yêu cô lái xe trong tình trạng không tỉnh táo đã Ɖâм vào thành chắn ray tàu. Tất cả 5 người trên xe đều Tʜıệƫ ɱạɴġ.

Aпʜ có một mong muốn đồng nghiệp sẽ trang điểm cho cô ấy xinh đẹp nhất có thể. Nhưng dù có làm thế nào thì cũng không còn thần sắc khi cô còn sống nữa. Aпʜ nhìn người con gái anh đã từng yêu thương chở che, nay chỉ là cái Xӓc không hồn. Aпʜ càng hiểu sâu sắc hơn câu nói “không gì là vĩnh cửu trong cõi tạm trần gian này”, gặp nhau âu cũng là duyên, hết duyên hết nợ thì sẽ chia ly thôi.

Aпʜ vừa đẩy Xӓc cô vào lò vừa khóc thương cho một kiếp người. Những dục vong phù phiếm đã khiến con người ta đau khổ vì nó. Aпʜ mong ở bên kia thế giới cô sẽ được hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Sau khi Linh мấƫ anh lại càng hiểu thêm, trên đời không gì có thể ép buộc và níu kéo, duyên đến rồi duyên sẽ lại đi. Không lâu sau anh có bạn gái mới. Kỳ thực lần này anh không còn cảm giác đau khổ, anh cũng không mong chờ cô ấy nhất định phải lấy mình. Chỉ là trân trọng mối duyên với cô gái, đối xử thật tốt với cô ấy còn duyên phận của họ đến đâu, ấy cũng là an bài.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.*

Theo: ĐKN

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *